Cách thức kiểm tra chất lượng thùng carton hiệu quả và chính xác

Đối với các doanh nghiệp, ngoài khâu sản xuất ra sản phẩm chất lượng thì khâu đóng gói, vận chuyển và bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Bao bì bên ngoài quyết định một phần không nhỏ chất lượng sản phẩm tới tay người tiêu dùng, từ đó quyết định doanh số sản phẩm bán ra.

Vì vậy, khi sản xuất một loại thùng carton để phục vụ đóng gói thì nhà sản xuất phải nghiên cứu kỹ lưỡng để thiết kế ra loại bao bì phù hợp với sản phẩm. Trong đó khâu kiểm tra chất lượng thùng carton đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy kiểm tra chất lượng thùng là kiểm tra những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Kiểm tra chất lượng thùng carton qua vật liệu

Kiểm tra vật liệu là kiểm tra toàn diện một loại giấy để làm thùng carton về nhiều tiêu chí tính chất của giấy, tùy từng loại giấy mà các tiêu chí có sự khác nhau.

Một số tiêu chí phổ biến khi kiểm tra vật liệu có thể kể đến như:

Độ bền đâm thủng.
Độ phẳng, độ bền nén phẳng, độ bền nén biên.
Định lượng giấy, độ dày, khả năng chất xếp.
Độ bền bục, độ bền kéo, độ bền khi rơi.
Độ trắng.

Kiểm tra chất lượng thùng carton thực sự cần thiết khi tiến hành đóng gói sản phẩm phẩm. Người ta thường nói “trông mặt bắt hình dong”. Nếu bề ngoài một thùng hàng được đóng gói chắc chắc, đẹp mắt và gọn gàng thì sẽ ưa nhìn, thu hút khách hàng hơn là một thùng hàng móp mép, sần sùi xấu xí.

Ngoài ra, một kiện hàng được bảo quản trong một thùng carton đúng chuẩn sẽ bảo đảm được chất lượng vốn có của sản phẩm bên trong, tránh hư hỏng gây thiệt hại nhiều khâu sau đó.

Sau đây là một số tiêu chí chủ yếu khi kiểm tra chất lượng thùng carton.
2. Cách thức kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ trắng

Kiểm tra độ trắng tức là kiểm tra độ sạch, độ sáng của giấy. Theo đó, độ trắng của giấy càng cao thì độ tương phản hình ảnh in sẽ càng cao, sắc nét hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Đối tượng vật liệu: Không phải loại giấy nào cũng kiểm tra được độ trắng của giấy mà chỉ kiểm tra trên giấy carton ép.
Thiết bị kiểm tra độ trắng là máy đo màu quang phổ. Đơn vị đo độ trắng là toạ độ màu CIE Lab.

Các cách thức kiểm tra như sau:

Lấy 10 tờ ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram có kích thước 10 x 10cm. Lưu ý số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy.
Sử dụng máy đo màu quang phổ đo để độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ mẫu. Mỗi lần chỉ đo một tờ.

3. Hướng dẫn kiểm tra chất lượng thùng carton qua độ phẳng

Trong những cách kiểm tra chất lượng thùng carton, kiểm tra độ phẳng của giấy cũng rất quan trọng. Việc kiểm tra độ phẳng quyết định đến khả năng in ấn và tráng phủ của giấy.

.
.
.
.