Định lượng giấy carton là gì? Cách định lượng giấy bao bì carton

Thời gian gần đây, khi bao ni lông không còn được khuyến khích sử dụng thì người ta chuyển sang đóng gói sản phẩm bằng các loại chất liệu khác như giấy carton. Song song với đó, nhiều câu hỏi đặt ra rằng định lượng giấy là gì, định lượng giấy carton là gì? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc.
1. Định lượng giấy carton (GSM) là gì?

Định lượng giấylà cân nặng được tính bằng gam của một tờ giấy trên một diện tích là 1m2. Định lượng giấy thùng carton được đo bằng đơn vị gsm (viết tắt của chữ GramPer Square Meter).

Ví dụ:

Khi có người nói loại giấy này có định lượng là 500 gsm thì có nghĩa là tờ giấy đó 1m2 nặng 500g hay loại giấy Duplex 300 thì tức là 1m2 giấy Duplex nặng 300g. Từ đó ta có thể suy ra giấy có định lượng càng nhỏ thì càng mỏng, định lượng càng lớn thì càng dày.
2. Tại sao phải tính định lượng giấy carton?

Sau khi tìm hiểu đơn vị gsm là gì thì chúng ta cần xác định mục đích tại sao phải tính định lượng giấy carton
Mỗi một sản phẩm sẽ được đóng gói theo mỗi cách khác nhau, loại thì cần thùng mỏng nhẹ, loại thì cần thùng dày chắc nên tất nhiên phải xác định được cách định lượng giấy trong sản xuất thùng carton để sản xuất theo đúng mục đích đóng gói mà doanh nghiệp mong muốn.

.
.
.
.