Sản xuất Bao bì Thực phẩm đóng hộp

Sản xuất Bao bì đóng gói tự động

Mã: BV2033

Nhóm: Bao bì thực phẩm

Giá: Mời liên hệ

Bao bì đóng gói tự động là bao bì dạng màng xẻ cuộn. Dùng cho máy đóng gói tự động các sản phẩm đựng thực phẩm như: chè, thạch rau câu, cafe, bột trà...
Ưu điểm màng xẻ cuộn: Giá thấp hơn dạng túi, tiết kiệm chi phí nhân công để đóng gói thủ công (dạng túi).

TẠI SAO ĐÓNG HỘP?

1. Thích hợp cho các loại thực phẩm có tính axit cao và thấp

2. Ngăn ngừa ô nhiễm

3. Kéo dài thời hạn sử dụng bao bì 3 năm

Lon thiếc đựng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm."đóng hộp". Đồ hộp đã trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của con người ở các nước phát triển hiện nay.

  • Bao bì lon thiếc có chức năng ghép là bảo vệ chống lại bất kỳ tác động bên ngoài nào đối với thực phẩm trong quá trình xử lý và bảo quản nhiệt.
  • Đảm bảo Yêu cầu độ kín của thực phẩm chứa bên trong.
  • Lon thiếc được sử dụng cho nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như thực phẩm thủy hải sản, trái cây, rau quả, nước giải khát và cà phê, trà cũng như đóng gói.

QUY TRÌNH ĐÓNG HỘP VÀ BAO QUẢN THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP THIẾC

6 Bước đóng hộp thiếc:

1. Làm sạch thường bao gồm việc đưa thực phẩm sống qua thùng chứa nước hoặc dưới vòi phun nước áp suất cao, sau đó đưa thực phẩm được dùng để vào hộp thiếc.

2. Hầu hết tất cả các loại rau và một số loại trái cây cần phải chần qua nước nóng hoặc hơi nước, quy trình này đóng vai trò là hoạt động làm sạch bổ sung hoặc cuối cùng.

3. Rót thực phẩm vào lon được thực hiện tự động máy móc.

4. Ngay sau khi các lon ghép mí, chúng được đóng và niêm phong.

5. Sau đó các hộp kín được khử trùng, tức là thực phẩm được nung ở nhiệt độ đủ cao và trong thời gian đủ dài để tiêu diệt tất cả các sinh vật.

6. Sau đó, các lon thiếc được làm lạnh trong nước lạnh hoặc không khí, sau đó chúng được dán nhãn.

Phương pháp thanh trùng

Đóng hộp có thể được sử dụng cho các loại thực phẩm có tính axit cao như: Trái cây Rau Đóng hộp áp suất có thể được sự dụng cho các loại thực phẩm có tính axit thấp như:

  • Các loại thịt: thịt heo lát, bò khô, pate
  • Đồ thủy hải sản, cua, ghẹ, tôm mực
  • Thực phẩm đông lạnh
  • Sản phẩm từ sữa, sữa bột, sữa dê....
  • Rau.

Phương pháp đóng hộp, các hộp thiếc đóng thực phẩm trong nước sôi, được nấu trong một thời gian nhất định

Đóng hộp, phương pháp bảo quản thực phẩm khỏi hư hỏng bằng cách bảo quản thực phẩm trong hộp kín và sau đó được khử trùng bằng nhiệt. Quy trình thực phẩm bên trong lon hộp thiếc, đun nóng đến một nhiệt độ nhất định và duy trì nhiệt trong một thời gian nhất định, sau đó hộp được đậy kín cho đến khi sử dụng. Tại sao thực phẩm được xử lý như vậy không bị hư hỏng: nhiệt đã giết chết các vi sinh vật trong thực phẩm, và niêm phong ngăn không cho các vi sinh vật khác xâm nhập vào hộp thiếc. Việc sử dụng lon sắt tráng thiếc thay vì đóng chai Các phương pháp đóng hộp của châu Âu đã đến Hoa Kỳ ngay sau đó, và quốc gia đó cuối cùng đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về cả quy trình đóng hộp tự động và sản xuất tổng số đồ hộp. Quy trình đóng hộp trên cơ sở khoa học bằng cách mô tả các yêu cầu gia nhiệt ở nhiệt độ thời gian cụ thể để tiệt trùng thực phẩm đóng hộp.

Bảo quản rau và trái cây chế biến quả đóng hộp tại nhà

Ban đầu, lon bao gồm một tấm sắt mạ thiếc được cuộn thành một hình trụ (được gọi là phần thân), trên đó phần trên và dưới được hàn thủ công. Hình thức này được thay thế vào đầu thế kỷ 20 bằng lon vệ sinh hiện đại, hoặc nắp mở, có các bộ phận cấu thành được nối với nhau bằng các nếp gấp lồng vào nhau được uốn hoặc ép lại với nhau. Các hợp chất làm kín polime được áp dụng cho phần cuối, hoặc nắp, đường nối và các đường nối thân có thể được hàn kín bên ngoài bằng cách hàn. Hộp thiếc hiện đại được làm bằng 98.5% thép tấm với một lớp mỏng thiếc (ví dụ: sắt tây). Nó được sản xuất trên dây chuyền máy móc hoàn toàn tự động với tốc độ hàng trăm lon mỗi phút.

Hộp thiếc bảo quản hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Protein, carbohydrate và chất béo không bị ảnh hưởng, cũng như vitamin A, C, D và B2. Việc giữ lại vitamin B1 phụ thuộc vào lượng nhiệt sử dụng trong quá trình đóng hộp. Một số vitamin và khoáng chất có thể hòa tan vào nước muối hoặc xi-rô trong lon trong quá trình chế biến, nhưng chúng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nếu những chất lỏng đó được tiêu thụ.

Đỗ Minh - Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu bao bì đóng gói sản phẩm của bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ ĐỖ MINH

Địa chỉ: Số nhà 9, ngách 141/150/38 Phố Giáp Nhị, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Mã số thuế: 0108013597

Tel: 0243.657.0177 – 0388.907.198 (Sales)

Email:   baobidominh@gmail.com

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Bạn cần nhập nội dung vào khung màu đỏ có bắt buộc (*)
wait image
Gửi đi

Tham khảo thêm